BAN NHẠC NAM TỘC RA MẮT MV ‘NÀY BÌNH YÊN EM TRỐN’

Vào thời điểm đặc biệt 21:12 ngày 12/12/2023, ban nhạc Nam Tộc đã phát hành single đầu tay – MV “Này Bình Yên Em Trốn”, một dự án âm nhạc đầy tâm huyết của Nam Tộc.

Ban nhạc Nam Tộc ra mắt MV “Này Bình Yên Em Trốn”

Nam Tộc là ban nhạc Folk Rock – ‘rock dân gian’, một sự kết hợp giữa nhạc cụ truyền thống Việt Nam và nhạc cụ hiện đại tây phương. Nam Tộc mong muốn mang những nét độc đáo của chất liệu dân gian Việt Nam đi cùng hơi thở của thời đại.

Qua bài hát “Này Bình Yên Em Trốn”, Nam Tộc muốn gửi gắm đến quý khán giả một thông điệp bình yên không chỉ cho tình yêu mà còn cho nhiều điều trong cuộc sống:

“Khi trong lòng bất an vì một chuyện hay một biến cố, chúng ta hãy chấp nhận điều đó là một phần của cuộc sống và hãy đi tìm lại bình yên trong sự yêu thương bản thân, trong những người thân thương bên cạnh, trong những điều giản dị gần gũi không xa xôi, cứ thế mà nếm trải và tận hưởng cuộc sống này”.

Nam Tộc cho biết thời gian để ra sản phẩm khá lâu vì ban nhạc phải tự tay chuẩn bị mọi thứ cho dự án, từ tài chính, ý tưởng, lịch trình thu âm đến ngày bấm máy quay MV, xây dựng hình tượng bắt mắt cho từng thành viên. Trong đó, người chịu trách nhiệm chính trong vai trò Giám đốc sáng tạo là anh Lê Mai Duy Tuấn (nghệ danh AKY) – ca sĩ của ban nhạc Nam Tộc

Lê Mai Duy Tuấn (nghệ danh AKY) –ca sĩ và vai trò sáng tạo nghệ thuật của ban nhạc Nam Tộc

Anh tốt nghiệp cử nhân tại hai trường âm nhạc ở TP.HCM: Cử nhân Cao Đẳng Văn Hoá Nghệ Thuật TP.HCM – Khoa Thanh Nhạc và Cử nhân Đại Học Văn Hoá Nghệ Thuật Quân Đội TP.HCM – Khoa Thanh Nhạc. Hiện tại, anh là Giám đốc sáng tạo cho Công ty Valerie – Kim Cương Thiên Nhiên.

Lê Mai Duy Tuấn chia sẻ: “Âm nhạc dân tộc kết hợp âm nhạc hiện đại đã được nhiều tiền bối đi trước thực hiện, nhưng để tiếp cận được với khán giả trẻ cũng như đổi mới theo kịp với thời đại thì không phải là một điều dễ dàng. Riêng về khâu hình ảnh của dự án, tôi và cả nhóm đã phải trăn trở nhiều ngày và gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình nghiên cứu để làm sao có thể tối ưu nhất về ý nghĩa hình tượng của từng thành viên nói riêng và MV nói chung”.

Huỳnh Lưu Vĩnh Thuận – nghệ sĩ sáo của ban nhạc Nam Tộc

Huỳnh Lưu Vĩnh Thuận – nghệ sĩ sáo của ban nhạc Nam Tộc chia sẻ thêm: “Việc thiết kế góc quay và cảnh quay phải cực kỳ kỹ lưỡng, chỉnh chu và bám sát kịch bản để làm sao vừa hiện đại, nhưng vẫn vừa tôn lên vẻ đẹp bản sắc đặc trưng của nhạc cụ dân tộc Việt Nam”.

Ban nhạc Nam Tộc

Hy vọng quý khán giả sẽ tìm thấy được bình yên từ những điều nhỏ bé đơn giản trong cuộc sống qua thông điệp của bài hát. Và ý nghĩa hơn, ban nhạc Nam Tộc mong muốn gìn giữ những giá trị truyền thống dân tộc, đặc biệt là nhạc cụ dân tộc đến gần với giới trẻ.

Hoàng Giang

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *