Thái Trinh: “Tôi không muốn người ta nhớ đến tôi chỉ vì chuyện yêu đương hay trầm cảm”

Ca sĩ Thái Trinh vừa ra mắt mini album online với tên gọi “Trinh Acoustic 03” trên kênh YouTube của mình. Sản phẩm này của cô hứa hẹn sẽ thổi một làn gió mới vào những ca khúc nổi tiếng một thời của Mỹ Tâm, Đan Trường, Như Quỳnh….

Poster của dự án “Trinh Acoustic 03”

Nữ ca sĩ cho biết mini album online bao gồm 8 ca khúc đều là những bản hits “nằm lòng” của thế hệ 7x, 8x và đầu 9x như Nụ hồng mong manh, Tình lỡ cách xa, Người tình mùa đông… Đây là những bài hát từng được nhiều đàn chị đàn anh thể hiện thành công như Mỹ Tâm, Như Quỳnh, Đan Trường…được Thái Trinh làm mới lại và phát hành trên YouTube cũng như hệ thống nhạc số.

Thái Trinh cho biết: “Những ca khúc này ngoài những bản được các anh chị tiền bối thể hiện ấn tượng và đi sâu vào kí ức các khán giả 7x, 8x, 9x,…Còn được rất nhiều các ca sĩ trẻ yêu thích và cover. Đối với Trinh, ca khúc thì chỉ có một, nhưng cách mỗi người thưởng thức kết hợp cùng kí ức và nhân sinh quan của riêng từng người lại mang tới cảm xúc khác nhau. Nên Trinh tin rằng cách Trinh chọn để thể hiện các ca khúc này bằng những kí ức và cảm xúc riêng biệt của Trinh cũng sẽ mang lại một làn gió khác”

Với sự đầu tư chỉn chu cùng với những trải nghiệm cảm xúc riêng, Thái Trinh không ngại hát lại những ca khúc đã quen thuộc với khán giả

Dù đi hát đã lâu nhưng người ta vẫn nhớ đến Thái Trinh là ca sĩ cover, giọng hát Ai sẽ thay em yêu lại anh chia sẻ: “Con đường của mỗi người sẽ có những giai đoạn phát triển khác nhau, việc Trinh có sở thích hát nhạc cover và chưa sẵn sàng sản xuất nhiều sản phẩm cho bản thân cũng là một quá trình Trinh phải trải qua trước khi đến được một bước ngoặt khác. Hơn nữa, ở thời điểm content giải trí và thưởng thức ồ ạt, phong phú không thiếu, nếu được nhận ra và nhớ tới, được yêu quý thì dù là ca sĩ hát nhạc của mình hay hát nhạc cover Trinh cũng thấy quý rồi. Chỉ là, rồi sẽ đến lúc Trinh có những bước ngoặt phù hợp với bản thân.

Giọng hát trưởng thành từ The Voice mùa đầu tiên đã thực hiện quay album theo hình thức live sessions với những nhạc cụ mộc như guitar, piano, violin… dễ đi vào lòng người bằng màu sắc giản dị.

Ekip thực hiện album cũng toàn là những người trẻ, gen Z vì Thái Trinh mong muốn mang làn gió âm nhạc mới vào những bài hát đã quá quen thuộc này.

Nữ ca sĩ chia sẻ:“Âm nhạc và thời trang đều có một điểm chung, đó là sự xoay vòng. Mình cứ làm thật tốt cái mình giỏi, và mình phải thích cái mình làm, tin vào những giá trị mình cống hiến, hiểu nó mang lại những giá trị gì cho người tìm đến nó. Album tự sáng tác của Trinh đang trong quá trình thực hiện cũng được bảo toàn tâm lí/ tinh thần làm việc bằng quan niệm như vậy. Ngoài ra, trong khoảng thời gian vài năm gần đây, khán giả ngoài việc thích thú với những ý tưởng mới, giai điệu trẻ trung, bắt tai, họ cũng hoài niệm và thích nhẹ nhàng ôm ấp những kí ức thanh xuân của mình. Những ca khúc này đã là một phần kí ức thanh xuân của rất nhiều người, Trinh chỉ muốn làm “một người kể chuyện khác”, khác với người kể chuyện quen thuộc mà khán giả hay tìm đến mỗi khi nhớ đến một ca khúc quen thuộc nào đó.

Sau dự án Trinh Acoustic 03, Thái Trinh sẽ chuẩn bị ra mắt album đầu tay gồm những sáng tác do chính Trinh thực hiện. Mini album online Trinh Acoustic 03 sẽ lên sóng vào 20h Chủ Nhật hàng tuần trên kênh YouTube “Thái Trinh Official”. Cùng thưởng thức tại đây nhé: https://bit.ly/TrinhAcoustic03

Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *