Phim Mười: Lời Nguyền Trở Lại’ rục rịch chiếu rạp ở hơn 10 quốc gia và vùng lãnh thổ

Sau khi tung poster và trailer, phim Mười: Lời Nguyền Trở Lại của đạo diễn – nhà sản xuất Hằng Trịnh nhận tin vui từ các thị trường quốc tế. Tác phẩm được nhiều nước săn đón, trong đó 14 quốc gia và vùng lãnh thổ đã ấn định thời gian phát hành phim ở rạp.

 Phim đậm tính truyền thống và bản địa Việt Nam.

Cụ thể, sau khi chiếu rạp tại Việt Nam ngày 30/09/2022, Mười: Lời Nguyền Trở Lại sẽ có lịch phát hành như sau:

  • Tháng 10/2022: Đài Loan.

  • Tháng 11/2022: Mỹ, Hàn Quốc, Colombia, Mexico, Peru, Chile, Bolivia.

  • Tháng 12/2022: Thái Lan, Singapore, Malaysia, Brunei, Campuchia, Myanmar.

Một số thị trường khác vẫn đang trong quá trình đàm phán để công chiếu phim.

 Lịch phát hành quốc tế.

Lịch trình chiếu rạp quốc tế của Mười: Lời Nguyền Trở Lại.

Đạo diễn kiêm nhà sản xuất Hằng Trịnh cho biết đây là tín hiệu lạc quan khi phim Việt ngày càng được nhiều nhà phát hành quốc tế quan tâm. “Mười: Lời Nguyền Trở Lại may mắn được một số nhà phát hành nước ngoài đánh giá cao. Đây là sự cổ vũ lớn để tôi và cộng sự tiếp tục nỗ lực làm ra những bộ phim tốt hơn nữa, để lấy được niềm tin của khán giả trong một năm khó khăn của điện ảnh Việt”, chị nói.

 Ngoài chứa yếu tố tâm linh, "Mười: Lời Nguyền Trở Lại" tập trung xoay quanh câu chuyện "lửa hận tình thù" của người phụ nữ.

Chị Hằng Trịnh hy vọng bộ phim có thể chạm tới khán giả thuộc nhiều nền văn hóa khác nhau: “Tôi nghĩ câu chuyện Mười: Lời Nguyền Trở Lại có cả tính bản địa và đại chúng. Tác phẩm có những yếu tố rất Việt Nam như áo dài và bối cảnh phim, khiến khán giả ngoại quốc tò mò. Bên cạnh các yếu tố kinh dị tâm linh, bộ phim còn đem lại câu chuyện mang tính phổ quát của những người phụ nữ về tình yêu, trả thù, sự phản bội và bi kịch của sự tranh đoạt. Chính vì thế, mọi người xem đều có thể hiểu, đồng cảm với các nhân vật nhưng cũng sẽ mang nhiều nỗi ám ảnh khi ra khỏi rạp”.

 Được sự ủng hộ của thị trường quốc tế là một tín hiệu đáng mừng cho "Mười: Lời Nguyền Trở Lại".

Đảm nhận việc phát hành quốc tế của phim là Skyline Media – đơn vị từng đưa nhiều phim Việt đến với các thị trường ngoại quốc. Bà Alice Nguyễn – Giám đốc Phát Hành của đơn vị – cho biết: “Với cương vị là đơn vị khai thác kinh doanh toàn cầu, chúng tôi đã nỗ lực đưa bộ phim đến thị trường quốc tế từ rất sớm. Bộ phim đã gây tò mò vì những yếu tố rất Việt Nam và nhận được nhiều phản ứng tích cực từ các đối tác nước ngoài. Việc bộ phim sẽ được chiếu rạp đồng loạt tại các quốc gia có ngành công nghiệp điện ảnh lớn một lần nữa khẳng định chất lượng phim Việt ngày càng tiến bộ và có vị thế hơn trên thị trường quốc tế”.

 Tạo hình của Chi Pu và Rima Thanh Vy trong phim.

Mười: Lời Nguyền Trở Lại xoay quanh tình bạn giữa hai cô gái Linh (Chi Pu), Hằng (Rima Thanh Vy) cùng một lời nguyền bí ẩn về bức tranh Mười từ nhiều năm trước. Năm xưa, Mười (Anh Thư) là cô gái kiều diễm, phải lòng chàng họa sĩ tài hoa Nguyên (Bình Minh). Mối tình thắm thiết khiến Hồng (Hồng Ánh) – người đã đính ước với chàng họa sĩ – nổi cơn ghen tuông. Cô cho người đánh ghen, bẻ chân rồi tạt axit khiến khuôn mặt Mười biến dạng. Lòng đầy căm hận, Mười tự sát để trở thành oán hồn báo thù. Linh hồn cô được phong ấn trong một bức tranh. Trải qua năm tháng, lời nguyền vẫn tồn tại đến ngày nay và Mười luôn sẵn sàng để quay trở lại.

Trailer.

Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *