Nữ bệnh nhân lớn tuổi “tạm biệt” chứng thoái hoá xương khớp nhờ loại thảo dược này

Nữ bệnh nhân 54 tuổi mắc phải chứng viêm khớp thoái hoá khớp gối gây khó khăn trong việc đi lại và ảnh hưởng đến công việc hàng ngày

Tập 42 chương trình “Hỏi bác sĩ chuyên khoa” vừa phát sóng trên kênh HTV7 có chủ đề “Chuyên gia lưu ý về dinh dưỡng và luyện tập cho người viêm khớp thoái hoá khớp”, với sự tham gia tư vấn của Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Sơn, Nguyên giảng viên Trường Đại học Y Dược, TPHCM và được kết nối bởi MC Như Yến.

Tìm đến chương trình để nghe tư vấn tuần này là cô Phan Thị Diệu Thiện, 54 tuổi, ngụ tại Huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh. Theo như cô chia sẻ, cô bị mắc chứng viêm khớp thoái hoá khớp đã lâu, cứ mỗi lần đi nhiều đầu gối sẽ nhức mỏi. Khoảng hai năm gần đây, tình trạng nặng hơn nhất là khi cô bước lên cầu thang, hai đầu gối đau đớn khó chịu gây khó khăn trong việc đi lại và sinh hoạt.

Chứng viêm khớp và thoái hóa khớp gối khiến cô gặp nhiều phiền toái, bởi do tính chất công việc cần phải di chuyển để lấy đồ. Tần suất đi lại không nhiều nhưng vẫn khiến cô đau đớn, khó chịu dù đã tìm mọi cách để giảm đau. Tìm đến chương trình “Hỏi bác sĩ chuyên khoa”, cô Thiện muốn được nghe tư vấn của bác sĩ về những lưu ý về dinh dưỡng và luyện tập cho người viêm khớp thoái hoá khớp một cách hiệu quả.

Nghe những chia sẻ của cô Thiện, BS Sơn tư vấn: “Nguyên nhân đầu tiên là nữ giới, xương của người phụ nữ kém chắc hơn nam giới. Sau một quá trình sinh đẻ thì phụ nữ sẽ mất những canxi ở trong xương, khi bước vào tuổi trung niên hoocmon của người nữ sẽ giảm đi sự tổng hợp cơ xương cũng sẽ giảm dần. Thứ hai, do bị thừa cân khiến khớp gối bị chịu lực nhiều dẫn đến thoái hoá khớp gối.”

Nói về phương pháp điều trị chứng viêm khớp thoái hoá khớp gối bằng thảo dược, BS khuyên: “Để điều trị, ngoài sử dụng các loại thuốc chế độ dinh dưỡng rất quan trọng kết hợp với tập luyện hợp lý để có thể cải thiện tình trạng khớp gối. Có thể sử dụng sản phẩm thảo dược có chứa thảo dược cây móng quỷ và vỏ liễu trắng.”

Sau một tháng sử dụng sản phẩm theo tư vấn của bác sĩ, cô Thiện nhận thấy tình trạng đau nhức ở gối đã giảm hẳn. Thể hiện rõ nhất là khi di chuyển và lên xuống cầu thang. Xương khớp của cô đã ổn định hơn trước rất nhiều. Cảm giác trơn tru hơn cô có thể dễ dàng đi lại và làm việc.

​​Chương trình “Hỏi bác sĩ chuyên khoa” được phát vào chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp cùng Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của nhãn hàng Bách Niên Kiện.

Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *