Nicky đoạt học bổng 100 triệu tiền tươi nhưng phải móc túi khao bạn học!

Tập cuối Sao nhập học là những phút giây chia sẻ rất thật của dàn sao khi tham gia thử thách tìm hiểu các ngành, đồng thời lộ diện nhân vật chú ong luôn theo sát các thành viên suốt 8 tập!

Trong tập 8, sau khi kết thúc các thử thách, các thành viên MisThy, Phát La, Khánh Vân và Nicky đã có những phút “xõa” hết mình cùng party chia tay. Cũng tại đây, các sao đã có những chia sẻ cực kỳ tình cảm về những lựa chọn học tập, nghề nghiệp của mình.

Khánh Vân thích “võ vẽ”, Phát La ngộ ra chân lý buôn bán!

Xuất hiện với phong cách “nữ cường”, Khánh Vân đã để lại khá nhiều tình huống dở khóc, dở cười trong suốt quá trình trải nghiệm các chuyên ngành, môn học tại “Sao nhập học”. Thẳng thắn chia sẻ, cô nàng này thừa nhận đặc biệt thích môn võ Vovinam và môn vẽ của ngành Thiết kế đồ họa. Ngoài ra, Khánh Vân cũng vô cùng ấn tượng với môn học nghiệp vụ nhà hàng, nơi cô nàng được “chỉnh” dáng đi sao cho “thiếu nữ” hơn.

Khánh Vân cũng chia sẻ: “Mỗi lần đi quay phim đều phải ép cân, thậm chí có tháng phải ép 7-8kg, những ngày đó không được ăn, chỉ có uống nước, ăn hoa quả. Nên khi được học và làm nhà hàng thì sẽ được ăn rất nhiều đồ ăn ngon!”

Thế nhưng, ít ai biết rằng, điều mà Khánh Vân thích thú nhất đó là khi được học tập, thực hành nghiệp nhà hàng, nơi cô nàng có cơ hội “chỉnh” dáng đi trông “thiếu nữ” hơn, đồng thời được “ăn uống” ngon lành

Khánh Vân đã từng học Thiết kế đồ họa, làm mẫu ảnh rồi “bất ngờ” trở thành diễn viên lúc nào không hay!

Khánh Vân “sốc” khi được bầu làm lớp phó văn thể trong khi bản thân là “đứa mù âm nhạc”, cứ lên lớp là bị bắt hát. Đây cũng là lần đầu tiên Khánh Vân được tham gia trải nghiệm lớp học không có sự phân biệt đối xử vì là người nổi tiếng. Từ đó, Khánh Vân học được thêm nhiều điều từ thầy cô, bạn bè.

Phát La muốn trở thành cán bộ tuyển sinh tại FPT Polytechnic?

Tham gia trải nghiệm tại “Sao nhập học”, Phát La không những cảm thấy hứng thú với tất cả những môn học mà còn học được “bí kíp” buôn bán từ buổi thực hành bán hàng. “Mình đang bán cái mình có, bán cái mình muốn bán, cho nên mình thấy mệt khi thuyết phục mọi người mua. Nếu bán thứ khách hàng cần thì đâu cần phải đi câu kéo!”, Phát La chia sẻ.

Hơn thế, Phát La thấy rằng, với những trải nghiệm liên tục, bao trùm nhiều lĩnh vực, đây là cơ hội để bản thân xác định điểm yếu, điểm mạnh, qua đó khai thác tối đa tiềm năng bản thân.

MisThy mê vẽ nhưng nhà bắt đi “đếm tiền”, Nicky “lớ ngớ” đoạt “Học sinh giỏi”

Đặc biệt thích ngành Thiết kế đồ họa, MisThy cho biết bản thân ngày trước rất thích vẽ, đã từng xin gia đình cho đi học Thiết kế đồ họa/Kiến trúc, thế nhưng, giấc mơ này đã bị ngăn cản vì quan điểm “Con gái đi học ngành đó khổ lắm!” và rồi phải lựa chọn theo học Kinh tế. Trải nghiệm những ngày học tập tại lớp học Poly, MisThy đã có cơ hội tìm lại những cảm xúc, kỷ niệm với đam mê một thời của bản thân.

Nicky tiết lộ, anh chàng này đã từng tự học và làm thiết kế đồ họa, dựng Forum, Website với niềm tin rằng bản thân hợp với công việc thiết kế. Thế nhưng, anh tràng lại thử sức và trở thành Dancer, sau đó chuyển qua làm quản lý ca sĩ, rồi “nhảy” sang làm ca sĩ và hiện tại chuẩn bị làm công việc MC. Kỷ niệm tuyệt vời nhất đối với Nicky khi tham gia “Sao nhập học” đó là ngày đầu tiên đến lớp. Hân hoan, vui vẻ khi được làm tân sinh viên.

Nicky đã dành được học bổng trị giá 100.000.000 đồng với thành tích học tập xuất sắc!

Nicky mong muốn chia sẻ học bổng này với những bạn đã và đang mong muốn theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic nhưng có hoàn cảnh khó khăn. Ý tưởng được cả hội vỗ tay rần rần còn thầy Xoay không quên nhiệm vụ “nhưng em vẫn phải móc túi khao thầy và các bạn nhé”!

Lộ diện danh tính Ong Poly!

Đồng hành cùng MisThy, Khánh Vân, Nicky & Phát La trong tất cả những buổi học tại “Sao nhập học”, chú ong Poly đã chính thức lộ diện khiến mọi người đều bất ngờ. Không ai khác, đó chính là thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng nhà trường.

Qua những trải nghiệm của 4 khách mời tại “Sao nhập học” – Chương trình thực tế đầu tiên về hướng nghiệp tại Việt Nam, thầy Thành tin rằng đây các bạn trẻ Gen Z sẽ hiểu hơn về vai trò của hướng nghiệp, hiểu hơn về công việc, nghề nghiệp mà bản thân đã lựa chọn.

“Học hết sức, chơi hết mình” đã trở thành “đặc sản” tại môi trường học tập FPT Polytechnic. Happy Bee – Đại sự kiện âm nhạc xuyên Việt tại FPT Polytechnic là ví dụ điển về việc này.

“Các bạn trẻ khi nhìn được những hình ảnh trải nghiệm từ MisThy, Khánh Vân, Nicky & Phát La sẽ hình dung được môi trường học tập, ngành nghề mình theo đuổi. Việc hướng nghiệp rất quan trọng, được thực hiện càng sớm, càng tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội tiếp cận thông tin hướng nghiệp kịp thời. Qua chương trình này, dù chỉ là một phần về môi trường học, một phần về nghề nghiệp, nhưng phần nào đem đến những thông tin hữu ích, đặc biệt là cho các bạn trẻ GenZ, 2K4 hiện nay”.

Hơn thế, những trải nghiệm của “bộ tứ” đã và đang thể hiện phần nào môi trường học tập cực kỳ sôi động, thực tế của FPT Polytechnic. Bám sát phương châm đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, hướng tới những điều xã hội cần, nâng cao trải nghiệm đối với người học, đó là những gì mà Nhà trường thực hiện để có thể hạn chế tối đa việc chọn “sai ngành, sai nghề” – nỗi lo của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

Theo thầy Thành, bộ tứ đã trải nghiệm được một phần vui, còn phần học thì cũng “vui không kém” bởi một “đặc sản” nữa của sinh viên FPT Polytechnic là chạy Deadline. Điều này sẽ tạo nên những giới hạn mới về cảm xúcc.

“Sao nhập học” đã chính thức khép lại sau 8 tập phim với những trải nghiệm học tập, thực hành vô cùng thực tế và cũng không kém phần thú vị với những chuyên ngành HOT hiện nay như Marketing & Sales, Quản trị nhà hàng, Thiết kế đồ họa và Trang điểm nghệ thuật. Với mục tiêu hướng nghiệp cho các bạn trẻ Gen Z theo cách thức tiếp cận mới lạ, “Sao nhập học” nhanh chóng ghi lại dấu ấn khó quên đối với khán giả, các bậc phụ huynh cùng những bạn học sinh, sinh viên đang ở ngưỡng cửa bắt đầu hành trình học tập mới mẻ.

Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *