Nguyễn Vĩnh Hà Phương người đẹp Việt Nam xướng danh vương miện Á hậu 4 tại Miss KBJ Ratu Kebaya International

Đêm chung kết Miss KBJ Ratu Kebaya International 2022 đã được diễn ra vào cuối tuần qua tại Penang, Malaysia, với sự tranh tài của 25 người đẹp đến từ Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Cambodia, Malaysia, Việt Nam… Kết quả chung cuộc, Chin Yi Jing, nữ nha sĩ 25 tuổi, kiêm người mẫu ảnh xinh đẹp của nước chủ nhà đăng quang ngôi vị cao nhất. Top 5 người đẹp tài năng Miss World Việt Nam 2022 Nguyễn Vĩnh Hà Phương đạt được danh hiệu á hậu 4 chung cuộc cùng danh hiệu Đại sứ Kebaya Đông Nam Á (Kebaya Asian 2022 Ambassador) và giải người đẹp có sức ảnh hưởng cộng đồng (Miss Social Influence 2022).

Các người đẹp trải qua các phần thi trang phục truyền thống của quốc gia, trang phục dạ hội, trang phục Kebaya để tìm ra top 8 trả lời ứng xử. Cùng với Philippines, Việt Nam có 2 đại diện lọt top 8, cùng tranh tài trực tiếp với các đại diện Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Cambodia.

Nguyễn Vĩnh Hà Phương bất ngờ bốc thăm được câu hỏi về bức ảnh chiến tranh “Em bé Nepal” nổi tiếng. Cô trình bày quan điểm của mình về chiến tranh và hoà bình bằng cả hai ngôn ngữ, tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh.

Kết quả chung cuộc, giải thưởng Miss KBJ Ratu Kebaya International 2022 thuộc về Chin Yi Jing (Malaysia), Á hậu 1 – Mary Joy Araracap (Philippines), Á hậu 2 – Villanueva Janhelen (Philippines), Á hậu 3 – Naruewan Thepnarong (Thái Lan), Á hậu 4 – Nguyễn Vĩnh Hà Phương (Việt Nam)… Á hậu 2 Miss Cambodia 2021 Houn Srey Khouch dừng chân tại top 8 chung cuộc cùng giải thưởng phụ Miss Elegant 2022.

Cuộc thi Miss KBJ Ratu Kebaya được tổ chức thường niên từ năm 2010. Sau hai năm gián đoạn vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, cuộc thi trở lại với phiên bản quốc tế, quy tụ 25 người đẹp đến từ các quốc gia trong khu vực. Cuộc thi nhằm quảng bá văn hoá du lịch Malaysia thông qua trang phục truyền thống Kebaya và các hoạt động tham quan, du lịch.

 

Kebaya là sự kết hợp giữa áo-trang phục truyền thống có nguồn gốc từ Indonesia và được mặc bởi phụ nữ ở Indonesia, Malaysia, Brunei, Myanmar, Singapore, miền nam Thái Lan, Tây Nam Việt Nam và phần phía Nam của Philippines. Trước đây nó thường được làm từ chất liệu mỏng như lụa. Ngày nay còn được làm bằng nylon hoặc polyester. Trên đó được trang trí bằng thổ cẩm hoặc hình hoa thêu.

Kebaya gồm một chiếc áo ôm sát cơ thể, cổ áo trước mở rộng, tay áo dài, kèm theo đó là những họa tiết hoa lá được in hoặc dệt trên vải. Kebaya truyền thống còn có một dải vải choàng stagen bằng chất liệu batik khoác lên áo. Áo được buộc bằng trâm cài đầu – kerongsang. Thông thường, Kebaya được mặc với váy kain – một dải vải gồm nhiều nếp xếp li sống động quấn quanh phần cơ thể từ eo xuống dưới.

Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *