Huyền thoại bơi Mỹ bỏ dở giải thế giới

Huyền thoại làn bơi từng 15 lần vô địch thế giới Caeleb Dressel bất ngờ rút lui khỏi FINA World Championships với lý do “sức khỏe”.

Huyền thoại bơi Mỹ bỏ dở giải thế giới

Dressel không có dấu hiệu nào sa sút phong độ tại giải thế giới ở Budapest. Trong hai ngày thi đầu tiên, anh giúp Mỹ đoạt HC vàng 4x100m tự do tiếp sức nam, rồi bảo vệ chức vô địch 50m bướm. Đến 21/6, anh nhanh thứ hai ở vòng loại 100m tự do, trước khi rút lui ở bán kết. Một ngày sau, lãnh đội Mỹ Lindsay Mintenko tuyên bố giải đấu đã khép lại với Dressel, dù kình ngư 26 tuổi còn nhiều nội dung đã đăng ký.

“Cậu ấy không đủ sức khỏe để thi đấu nên chúng tôi phải đưa ra quyết định nhanh chóng”, Mintenko. “Dressel phải rút lui vì lý do sức khỏe, thật là đáng tiếc. Theo luật, chúng tôi không thể nói gì hơn. Có lẽ vài ngày tới tôi sẽ cung cấp được thêm thông tin”.

Dressel xuất phát ở bán kết 50m bướm nam hôm 18/6 tại Budapest, Hungary. Ảnh: AP

Mintenko không nói vấn đề sức khỏe của Dressel là tâm lý hay thể lực. Nhưng “truyền nhân của Michael Phelps” đã rất quyết tâm cải thiện thành tích tại giải. Trong hai kỳ trước, anh giành tới 13 HC vàng với sở trường bơi tự do và bơi bướm. Dressel cũng năm lần vô địch ở Olympic Tokyo, nâng số HC vàng Thế vận hội lên bảy chiếc.

Dressel chưa thể đuổi kịp thành tích 18 HC vàng của đồng hương Katie Ledecky tại giải thế giới. Kỳ này Ledecky đã giành ba HC vàng, góp phần giúp Mỹ thống trị giải với 11 HC vàng, khi các đoàn khác đều chưa giành quá ba chiếc.

Giải bơi thế giới diễn ra từ 18/6 đến 25/6. Hôm qua, Việt Nam chỉ có một đại diện thi đấu là Phạm Thanh Bảo nội dung 200m ếch nam, với kết quả 2 phút 17 giây 34, đứng thứ 29 vòng loại. Sau năm ngày thi, chưa kình ngư nào của Việt Nam vượt qua một vòng loại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *