Hòa Hiệp và Thanh Trúc dang dở mối tình vì Gia đình họ Trịnh phim Nghiệp sinh tử

Vào vai mới trong phim Nghiệp sinh tử, Hòa Hiệp là cậu Ba có mối tình nên thơ với Như Nguyệt do Thanh Trúc thể hiện nhưng chuyện tình sớm dang dở khi cậu Hai Trịnh cùng bà cả bày mưu chia cắt và sau đó Như Nguyệt lại trở thành chị dâu của cậu Ba…Cuộc sống xoay vòng và luật nhân quả rồi cũng đến…Hòa Hiệp háo hức chờ đợi bộ phim truyền hình cổ trang nhiều kịch tính và hé lộ những hình ảnh hậu trường ấn tượng trong phim….

Cậu Ba Trịnh Trọng Sinh  của Hòa Hiệp vừa bị mất tình yêu vừa thoái chí sự nghiệp bởi ngay chính người anh trai Cậu Hai Trịnh

Sau các phần trước của phim Nghiệp sinh tử (P1- Nghịch tử, Hai người mẹ; P2 – Hoán đổi dung nhan, Đôi mắt tình thâm; P3- Bản chúc thư họ Trương) và sau 2 năm ẩn mình vì dịch Covid-19, công ty Sao Phương Nam sắp tái ngộ khán giả màn ảnh nhỏ với loạt phim truyện cổ tích, vốn là một lợi thế của đạo diễn Bùi Ngọc Nam Phương. Mở màn cho lần tái xuất này là phần 4 của bộ phim Nghiệp sinh tử mang tên Gia đình họ Trịnh

Phim được quay trong vòng 3 tháng tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Thác Mai – Định Quán, Đồng Nai, Long An, Củ Chi… trong đợt dịch, nên gặp không ít vất vả và bị gián đoạn. Hơn nữa, việc thực hiện phim cổ trang thường gặp khó khăn về bối cảnh xưa và phục trang….

Có lần quay trong địa đạo Củ Chi, cả ekip suýt bị nhốt trong đó không cho về nhà vì diễn viên Thanh Thức lên quay bị sốt, phải đưa đi xét nghiệm, nên cả ekip bị “cấm túc” không cho về, đợi kết quả xem Thức có bị… Covid không!

Tuy nhiên, với tâm huyết và đam mê đặc biệt dành cho dòng phim cổ trang, đạo diễn Bùi Ngọc Nam Phương đã sát cánh cùng ê kíp, cố gắng vượt qua mọi trở ngại để hoàn thành phần 4 Gia đình họ Trịnh này.

Huy Cường vai ông Trịnh Quý Thìn

Truyện phim là câu chuyện gia đình ông Trịnh Quý Thìn là một bá hộ giàu có nhất vùng, ngoài chuyện giỏi làm ăn thì ông còn được mọi người ngưỡng mộ bởi có một gia đình vô cùng hạnh phúc với 3 bà vợ: Bà cả- Hồng Liên là người phụ nữ đảm đang tháo vát, được ông Trịnh giao cho quán xuyến mọi việc trong gia đình; Bà hai-Thu Trâm vốn xuất thân con nhà danh giá nên tính tình có phần kênh kiệu, chua ngoa; Còn bà ba-Như Nguyệt thì đẹp sắc sảo, nhu mì, dù được ông Trịnh thương yêu nhất nhà nhưng bà không hề lên mặt mà biết sống nhẫn nhịn, hòa đồng với mọi người.

Nghệ sĩ Hòa Hiệp vai Trọng Sinh

Cuộc sống êm đềm trôi qua cho đến khi bà ba gặp lại em trai của ông Trịnh là Trịnh Trọng Sinh. Câu chuyện quá khứ năm xưa được khơi lại:  Bà ba Như Nguyệt vốn là người yêu của Trọng Sinh. Khi Trọng Sinh dẫn Như Nguyệt về nhà ra mắt gia đình để chuẩn bị thành hôn thì ông Trịnh đã bị say đắm bởi vẻ đẹp của cô em dâu tương lai. Vì không kiềm chế được dục vọng nên ông Trịnh đã ép bà cả bày kế để chia cắt tình cảm của Trọng Sinh và Như Nguyệt. Như Nguyệt đau khổ vì hiểu lầm Trọng Sinh đã phản bội mình nên mới đồng ý về làm vợ của ông Trịnh. Còn Trọng Sinh thì tưởng người yêu thay lòng, trở thành chị dâu của mình nên thất chí và từ đó quyết ra đi không quay trở về nhà họ Trịnh nữa.

Thanh Trúc vai NhưNguyệt

Như Nguyệt biết được âm mưu của ông Trịnh và bà cả năm xưa nên vô cùng oán hận. Trọng Sinh cũng giải tỏa được hiểu lầm với Như Nguyệt, anh đồng ý đánh đổi phần tài sản của mình trong nhà họ Trịnh để cho Như Nguyệt được tự do. Nhưng với tình cảnh chị dâu- em chồng, dù thoát khỏi nhà họ Trịnh thì Như Nguyệt cũng không thể đến được với Trọng Sinh nên cô đã quyết định quay trở lại nhà họ Trịnh để trả thù những kẻ đã nhẫn tâm chia cắt tình yêu khiến cuộc đời mình rơi vào bi kịch.

Phim có nội dung hấp dẫn, tình tiết gay cấn, diễn biến ly kỳ, cô đọng, chặt chẽ, hệ thống nhân vật hư cấu theo tín ngưỡng dân gian được thể hiện với màu sắc kỳ ảo hết sức thú vị; thông qua câu chuyện về những biến cố xảy ra trong gia đình họ Trịnh cùng với hình tượng phiên tòa của diêm vương phân xử công tâm về những hành động thiện ác của người đời, phim đã gởi gắm những bài học triết lý nhân sinh sâu sắc về giá trị của cuộc sống và tình người.

 

Diễn viên & Vai diễn:

CÔNG HẬU (VAI PHÁN QUAN): 50 tuổi, là thầy giáo làng ở trần gian. Sau khi ông qua đời, được Diêm vương (NSUT Hùng Minh) phong làm phán quan.

HUY CƯỜNG (VAI ÔNG TRỊNH – TRỊNH QUÝ THÌN): 45 tuổi, thương nhân có tiếng ở làng trù phú.

HÒA HIỆP (VAI ÔNG 3): TRỊNH TRỌNG SINH. 40 tuổi, em trai ông trịnh. Là người yêu cũ của Như Nguyệt.

THANH TRÚC (VAI BÀ 3): NGUYỄN THỊ NHƯ NGUYỆT. 35 tuổi, người yêu cũ của ông ba, sau là vợ thứ ông Trịnh.

NGUYỆT ÁNH (VAI BÀ CẢ):  VŨ THỊ HỒNG LIÊN- 44 tuổi, Trịnh phu nhân – vợ lớn ông Trịnh

 

NGUYỄN PHẠM BÍCH TRÂM (VAI BÀ 2):  LÊ THỊ THU TRÂM – 40 tuổi, vợ thứ ông Trịnh.

PHƯƠNG TRÂM (VAI BÀ 4): ĐÀO THỊ KIM SA. 25 tuổi, xuất thân đào hát.

THANH HIỀN (VAI BÀ 5): TRẦN THỊ DẬU – 20 tuổi, là người hầu của bà 4, sau lấy ông Trịnh làm vợ 5

THANH THỨC (VAI THẾ):  21 tuổi, gia nhân nhà họ Trịnh – người yêu của Dậu

KIỀU KHANH (VAI  MỢ 2): NGÔ THỊ BÍCH KHÊ 23 tuổi, vợ của Trịnh công tử, là dâu nhà họ Trịnh

 

THÁI ĐIỀN (VAI CẬU 2 TRỊNH PHÚ TÚC): 25 tuổi, con trai độc nhất của ông Trịnh

NGỌC ÁNH (VAI CÔ XUYẾN): 44 tuổi, người hầu của bà cả.

HOÀNG MẬP (VAI ÔNG SỈU): 50 tuổi, quản gia nhà họ Trịnh

THÀNH TÁ (VAI SỞ MINH):  người yêu cũ của bà 4

TRƯƠNG THANH PHƯƠNG (VAI  LỰU): 19 tuổi, hầu gái của nhà họ Trịnh, theo hầu bà 2


Box:

“NGHIỆP SINH TỬ”- PHẦN 4

(Câu chuyện: Gia đình họ Trịnh)

Biên kịch và đạo diễn: Bùi Ngọc Nam Phương

Sản xuất: Công ty Sao Phương Nam

Thời lượng: 49 tập

Diễn viên: NSUT Hùng Minh, Công Hậu, Huy Cường, Hòa Hiệp, Thanh Thức,Thanh Trúc, Nguyệt Ánh, Hoàng Mập, Thanh Hiền, Kiều Khanh, Bích Trâm, Phương Trâm, Thái Điền, Vũ Ngọc Ánh, Huỳnh Thảo Trang, Thành Tá, Trương Thanh Phương…

Phát sóng trên THVL1 lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy, bắt đầu từ 09/11/2022.

Thủy Uyên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *