Hãng phim Hoàng Thần Tài ra mắt phim truyện Hoàng Hạc Lâu đầy chân thiện mỹ của cuộc sống

Bộ phim “Hoàng Hạc Lâu”  dài 32 tập do Hãng phim Hoàng Thần Tài và bộ đôi đạo diễn Hoàng Mập – Cư Huế  sẽ chính thức lên sóng trên kênh  QPVN lúc 21h15 mỗi ngày, bắt đầu từ 14/10/2022

Đạo diễn Hoàng Mập cho biết: “ Toàn cảnh bộ phim là một bức tranh đẹp về làng quê Việt Nam vào những năm đầu thập niên 1950. Nội dung phim tập trung ca ngợi Chân – Thiện – Mỹ trong cuộc sống thời bấy giờ, ca ngợi những con người hiền lành lương thiện, dù gặp phải những hoàn cảnh khắc nghiệt khó khăn nhất, mà họ vẫn bình thản tìm cách vượt qua bằng chữ tâm chữ tình và bằng đạo lý làm người…”

Lòng chung thủy cũng là một đức tin làm chủ đề chính trong phim qua nhân vật Hồng Thắm do Thùy Trang đảm nhận

Hồng Thắm xuất thân từ một cô gái mồ côi làm gia đinh thấp hèn trong nhà hội đồng Bùi lại được cậu ba Bùi Hiếu Hạc đem lòng yêu thương. Cặp đôi này phải trải qua rất nhiều sóng gió để minh chứng cho tình yêu trong sáng của mình. Lúc đầu, bà hội đồng Bùi ngăn cấm khốc liệt, ép Hồng Thắm và Bùi Hiếu Hạc phải đứng trước cái chết và sự sống để chọn lựa và chấp nhận chia tay. Nhưng sau đó, chính Hồng Thắm là người đã cưu mang, bảo bọc nuôi dưỡng bà hội đồng Bùi dù phải đi làm mướn, gánh thuê khi bà hội đồng bị kẻ gian hãm hại, sa cơ thất thế. Hồng Thắm cũng có cơ hội để tạo dựng hạnh phúc với người khác trong khi tin tức của Bùi Hiếu Hạc thì cứ đằng đẵng biệt tích. Nhưng Hồng Thắm đã tình nguyện phụng dưỡng bà hội đồng Bùi như mẹ chồng, son sắt đợi chờ người yêu quay trở về.

Ngoài Hồng Thắm ra, còn có Bùi Hiếu Lâu, Hoài Nam. Đây cũng là gam màu tươi sáng làm cho bộ phim trở nên nhẹ nhàng hơn. Những gút thắt trong phim do những nhân vật phản diện góp phần tạo nên kịch tính, mà khởi đầu là cha con ông Kim Phát và tiểu thư Kim Ngân, kế đến là Quang Dũng. Đây là những kẻ làm ăn phi pháp, bất lương, tham lam, hãm hại người khác để tranh đoạt cả tình lẫn tiền. Thật ra Kim Ngân vừa là thủ phạm vừa là nạn nhân cho chính cuộc đời mình, bởi lúc nào cô cũng sống giả tạo điêu ngoa.

Đặc biệt hơn hết là nhân vật Bùi Hiếu Hoàng với tâm lý chuyển biến vô cùng phức tạp, nhưng biết quay đầu, biết khát khao yêu thương, sống có tình có hiếu. Còn Bùi Hiếu Hạc là một người ngay thẳng, sống trọn tình với người thân trong nhà.

Cuối cùng thì hạnh phúc cũng chỉ đến với những người lương thiện và những người biết sửa sai kịp thời. Cái ác vừa lớn mạnh vừa bề thế, song kết cuộc vẫn không thoát khỏi lưới trời. Bộ phim có cách hướng thiện nhẹ nhàng, thuyết phục, đậm đà tính chân thật và chất đời.

Phim Hoàng Hạc Lâu (kịch bản: Vỹ Tuyến) có sự tham gia của các diễn viên: Ngân Quỳnh, Hoàng Mập, Cao Minh Đạt, Quách Ngọc Ngoan, Ngọc Lan, Đông Dương, Thùy Trang, Khánh Trinh, Hoàng Li Lê, Phú Lâm, Lý Nguyên Vương, Ái Duyên, bé Ngọc Anh, bé Bảo Châu…

Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *