Giải thưởng Du lịch Thế giới 2022 vinh danh nhiều địa danh của Việt Nam

Sự kiện Lễ trao giải World Travel Awards 2022 – Region: Asia & Oceania (Giải thưởng Du lịch Thế giới 2022 – Khu vực Châu Á và Châu Đại Dương) đã diễn ra tại GEM Center (Thành phố Hồ Chí Minh)

World Travel Awards là giải thưởng uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực du lịch, được ví như giải Oscar của du lịch thế giới. Được thành lập từ năm 1993, giải thưởng này nhằm ghi nhận, khen thưởng và tôn vinh những tên tuổi xuất sắc hàng đầu trong tất cả các lĩnh vực của ngành du lịch trên toàn cầu.

Trước đó, từ năm 2017 đến nay, Việt Nam đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng danh giá của World Travel Awards như Điểm đến di sản hàng đầu thế giới, Điểm đến Golf tốt nhất thế giới, Điểm đến hàng đầu châu Á, Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á, Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á… Tổng cục Du lịch Việt Nam hai lần được vinh danh là Cơ quan quản lý du lịch quốc gia hàng đầu châu Á vào các năm 2017 và 2021. Vào tháng 11/2021, Thành phố Hồ Chí Minh đã vinh dự nhận giải thưởng Điểm đến du lịch MICE tốt nhất châu Á 2021 của World Travel Awards bình chọn.

Đây là lần thứ hai Việt Nam vinh dự được lựa chọn tổ chức Lễ trao giải thưởng World Travel Awards của châu Á (lần đầu tổ chức tại Phú Quốc). Trong năm 2022, dự kiến Việt Nam lần đầu tiên tổ chức các Lễ trao giải thưởng World Travel Awards toàn cầu. Gồm các giải: World Culinary Awards, World Travel Awards, World Mice Awards, World Influencer Awards, World Social Media Awards.

Trang web World Travel Awards: https://www.worldtravelawards.com/

Ông Phan Văn Mãi – Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại Lễ Trao Giải: “Thay mặt Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, tôi nhiệt liệt chào mừng Quý đại biểu đến tham dự Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới năm 2022 – khu vực Châu Á và Châu Đại Dương tại Thành phố Hồ Chí Minh. Lễ trao giải năm nay đánh dấu cột mốc quan trọng của ngành du lịch thế giới và Việt Nam khi được tổ chức trong thời điểm du lịch toàn cầu đang phục hồi sau đại dịch COVID -19.

Những giải thưởng được đề cử lần này đã góp phần tạo động lực phát triển và khẳng định vị trí của Việt Nam trên bản đồ du lịch Thế giới. Thành phố Hồ Chí Minh rất vinh hạnh là nơi đăng cai sự kiện du lịch uy tín này. Chúng tôi xem đây là cơ hội tuyệt vời để quảng bá hình ảnh thiên nhiên hấp dẫn tươi đẹp cùng với con người Việt Nam thân thiện mến khách đến với bạn bè Thế giới. Tôi cũng mong rằng Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố du lịch sống động sẽ mang đến cho quý du khách những kỷ niệm đẹp, đáng nhớ trong thời gian lưu lại nơi đây!”

TPHCM hiện đang là điểm đến du lịch thu hút nhiều khách nhất Việt Nam, góp phần khoảng 25% tổng GDP du lịch quốc gia năm 2019. Tỷ trọng đóng góp của ngành du lịch TPHCM vào tổng sản phẩm nội địa trong năm 2019 là 6.9% cao hơn mức trung bình quốc gia là 5.9%. Tốc độ tăng trưởng của khách du lịch quốc tế tại TPHCM cao hơn mức tăng trưởng của Việt Nam. Ngoài ra, thành phố là cửa ngõ lớn nhất của cả nước, chào đón khoảng 51% tổng số khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Tuy nhiên, Thành phố vẫn còn tiềm năng để thu hút thêm khách du lịch từ các thị trường như: Nhật bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc…

Sự kiện Thành phố Hồ Chí Minh được chọn trở thành nơi diễn ra Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới năm 2022 – khu vực Châu Á và Châu Đại Dương đánh dấu những thành công mới trong nổ lực vượt qua đại dịch COVID-19, tiếp tục tăng trưởng thần tốc trên mọi lĩnh vực, đặc biệt về du lịch.

World Travel Awards 2022 – Region: Asia & Oceania

Lễ trao giải World Travel Awards 2022 – Region: Asia & Oceania tổ chức tại GEM Center có chủ đề Hành trình Phương Nam – SOUTHERN JOURNEY. Đây là một trong những sự kiện được cả khu vực Châu Á và Châu Đại Dương quan tâm, chạy đua vào các bảng đề cử và hồi hộp chờ đợi được xướng tên trong Lễ trao giải.

Giải thưởng World Travel Awards 2022 – Region: Asia & Oceania gồm các hạng mục:

-Hạng mục hàng không (Air) -Điểm đến hấp dẫn (Attraction):  -Hạng mục giải thưởng dành cho xe hơi (Car)  -Hạng mục giải thưởng danh cho Du thuyền (Cruise) có các giải: Asia’s Leading Cruise Line 2022, Asia’s Leading Cruise Port 2022 -Hạng mục Điểm đến (Destination

Năm nay Việt Nam tham gia tích cực vào các hạng mục Điểm đến và nhiều địa danh đã có tên trong danh sách đề cử như: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Rừng Quốc Gia Cúc Phương, Hội An, Mộc Châu, Huế…

-Hạng mục Khách sạn và khu nghỉ dưỡng (Hotels & Resorts) có các giải: Asia’s Leading Airport Hotel 2022,

-Hạng mục dành cho địa điểm tổ chức Hội nghị (Meetings & Conventions) có 1 giải duy nhất: Asia’s Leading Meetings & Conference Centre 2022

-Hạng mục Đường sắt (Rail) có 1 giải thưởng duy nhất: Asia’s Leading Luxury Train 2022

-Hạng mục Đại lý du lịch và điều hành tour (Travel Agencies & Tour Operators)

Link các hạng mục giải thưởng và đề cử: https://www.worldtravelawards.com/nominees/2022/asia

Đặc biệt, lễ trao giải Du lịch Thế giới khu vực Châu Á và Thái Bình Dương sẽ được đồng thời trao tặng dưới định dạng NFT và lưu trữ, trưng bày mãi mãi về sau trên kitego.com.

Nền tảng Kitego (kitego.com) đã cung cấp những sản phẩm NFT gắn liền với tài sản và giá trị thật. Mỗi NFT như một bảo chứng kỹ thuật số cho tài sản với nguồn gốc minh bạch trên nền tảng chuỗi khối blockchain. (https://drops.kitego.com/vna/)

Trong họp báo công bố giải thưởng Du lịch Thế giới khu vực Châu Á và Thái Bình Dương, công ty Tấm và Cám chính thức bàn giao giao diện website visit HCM cho Sở Du lịch TP.HCM. Giao diện này được thực hiện thông qua công ty cổ phần MetacSpec (Kitego.com). Đây là một trong những giao diện được thiết kế và phát triển nhằm tương thích với người dùng và có những tính năng cần thiết trong việc tích hợp với những hệ thống các trang web du lịch, các nền tảng mạng xã hội trên thế giới.

Họa sĩ Văn Dương Thành tặng Ban tổ chức tranh gây quỹ trồng rừng

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện tại Lễ trao giải World Travel Awards 2022 khu vực Châu Á và Châu Đại Dương trong vai trò khách mời danh dự. Anh còn đảm nhận việc giới thiệu đất nước và cảnh đẹp Việt Nam cùng nữ họa sĩ Văn Dương Thành.

Họa sĩ Dương Văn Thành là người có nhiều tác phẩm được Nhà nước tuyển chọn làm quà tặng quốc gia cho các vị nguyên thủ như Tổng thống Barack Obama, Tổng Thống Jimmy Carter, Thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg và H.E. Phó Thủ Tướng Cộng Hòa Séc – Prince Karel Schwarzenberg, Chánh án tối cao Liên Bang Nga – Giáo sư,Tiến sĩ Vyacheslav M. Lebedev,…

Tháng 3/2018, bốn tác phẩm gốm của họa sĩ Văn Dương Thành đã được chọn làm tặng phẩm tới Ấn Độ và Bangladesh do Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao tặng cho Viện bảo tàng Nehru và bà Cựu Thủ Tướng Sonia Gandhi.

Họa sĩ Văn Dương Thành chia sẻ: “Tôi gửi lời chúc mừng chúc mừng đến ban tổ chức Lễ trao giải World Travel Awards 2022 khu vực Châu Á và Châu Đại Dương. Sự kiện một lễ trao giải nổi tiếng thế giới được tổ chức tại VN chứng tỏ đất nước chúng ta có sự hấp dẫn tuyệt vời trong mắt bạn bè quốc tế. Tôi hy vọng hành động nhỏ bé của mình góp phần vào các hoạt động trồng rừng, tái tạo thêm cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ của nước Việt”.

Bức tranh “Cổng làng Yên Phụ mùa xuân” của họa sĩ Văn Dương Thành gửi tặng ban tổ chức Lễ trao giải World Travel Awards 2022 – Region: Asia & Oceania tại Việt Nam đấu giá với mức khởi điểm 10.000 USD. Tiền thu được tại hoạt động này sẽ được quyên góp cho Quỹ trồng rừng của công ty Tấm và Cám – đơn vị duy nhất được tổ chức World Travel Awards (WTA) chỉ định với tư cách là Công ty tổ chức chính thức tại Việt Nam Giải thưởng Du lịch Thế giới và các sự kiện liên quan.

Trong những năm gần đây, hưởng ứng chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh”, Quỹ trồng rừng của công ty Tấm và Cám liên tục có những hoạt động trồng rừng, bảo tồn rừng phòng hộ, phủ xanh đồi trọc tại huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang), tỉnh Đắk Nông… góp phần cho việc bảo tồn và phát triển cảnh quan thiên nhiên Việt Nam.

KiteGo

Kitego là nền tảng giao dịch tài sản số (digital assets) gắn liền với tài sản thật và giá trị thật. Sử dụng công nghệ blockchain để minh bạch hóa thông tin, nguồn gốc xuất xứ, góp phần bảo vệ tác quyền/ quyền tài sản của người sở hữu.

Kitego kết nối, giới thiệu văn hóa nghệ thuật, quảng bá danh lam thắng cảnh Việt Nam ra Thế giới và ngược lại. Đồng thời xúc tiến, thúc đẩy giao dịch số các sản phẩm văn hóa nghệ thuật, sản phẩm du lịch tới công chúng trong và ngoài nước

Đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, Kitego chú trọng nâng cao trải nghiệm người dùng, đi đầu trong việc phát triển, ứng dụng các sản phẩm du lịch gắn liền với NFT như: Du lịch thực tế ảo (VR, 3D); Hệ thống loyalty cho khách du lịch trên blockchain cho phép chuyển nhượng và sử dụng được ở các hệ sinh thái khác nhau;. Đặt phòng, các dịch vụ và sản phẩm du lịch và bán lại như là sản phẩm phái sinh.

Việc NFT hoá các địa danh Việt Nam sẽ giúp cho việc đưa hình ảnh Việt Nam ra quốc tế nhiều hơn, thu hút hơn, đến gần hơn với du khách quốc tế. Có những NFT chỉ dành cho du khách khi đã đến VN, và về lâu dài mang lại nhiều lợi ích cho du khách ngoài ý nghĩa lưu giữ kỉ niệm (https://drops.kitego.com/vna/).

Kitego đang và sẽ đồng hành, đem lại thêm nhiều giá trị hơn cho các người dùng và các đối tác là các nghệ sĩ, nhà đầu tư, nhà sưu tập, các doanh nghiệp… trên nhiều lĩnh vực như mỹ thuật, âm nhạc, du lịch, thể thao, thời trang…

Bởi đặc tính đó của NFT, nền tảng Kitego (kitego.com) đã cung cấp những sản phẩm NFT gắn liền với tài sản và giá trị thật. Mỗi NFT như một bảo chứng kỹ thuật số cho tài sản với nguồn gốc minh bạch trên nền tảng chuỗi khối blockchain.

Ông Hà Đức Long – nhà sáng lập, chủ tịch Công ty Kitego phát biểu:

“Chúng tôi xin cảm ơn ông Graham Cooke và bà Mỹ Dung đã tạo điều kiện để chúng tôi được đồng tổ chức sự kiện hôm nay. Kitego là một nền tảng giao dịch tài sản số (digital assets) gắn liền với tài sản thật và giá trị thật. Với nghệ thuật là lĩnh vực đầu tiên Kitego tập trung hướng đến. Tại sự kiện này, chúng tôi hân hạnh được giới thiệu với Quý khán giả tác phẩm tranh sơn mài của họa sĩ Văn Dương Thành mang tên “Cổng làng Yên Phụ mùa xuân”. Tác phẩm nghệ thuật này đã được công ty chúng tôi NFT hóa nhằm đảm bảo tính sở hữu và tính xác thực của tác phẩm. Người thắng cuộc trong phiên đấu giá nghệ thuật diễn ra ngay sau đây, sẽ sở hữu tác phẩm gốc có kèm chứng nhận NFT này”.

(https://www.kitego.com/items/629dc39ce0bd47579028c8d3)

 

Công ty Tấm và Cám

 

Sau thành công Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Dòng chảy bất tận – The Eternal Flow” được diễn ra vào Ngày Quốc gia Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Triển lãm Thế giới EXPO 2020 Dubai (UAE), Công ty Tấm và Cám có chiến lược phát triển với mục đích “Mang Việt Nam ra Thế giới”.

Từ năm 2022, Công ty Tấm và Cám định hướng chiến lược phát triển mới với mục đích “Đón cả Thế giới về Việt Nam”. Một trong những hành động cụ thể nhất của chiến lược phát triển này chính là tổ chức các lễ trao giải lớn nhất hành tinh về du lịch, ẩm thực, truyền thông được tổ chức tại Việt Nam.

World Travel Awards (WTA) là giải thưởng hàng đầu thế giới trong ngành du lịch được tổ chức thường niên kể từ năm 1993 do ông Graham Cooke – Chủ tịch Tổ chức World Travel Group kiêm Nhà sáng lập. Đến nay giải thưởng đã trở thành thương hiệu hàng đầu thế giới trong việc tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành du lịch trên mọi lĩnh vực.

Qua các buổi trao đổi và làm việc, tổ chức World Travel Awards (WTA) chỉ định Công ty Tấm và Cám (Tam & Cam Media) với tư cách là Công ty tổ chức chính thức tại Việt Nam Giải thưởng Du lịch Thế giới và các sự kiện liên quan.

Với sự vinh dự là đơn vị đồng hành tổ chức và chỉ định độc quyền của các hoạt động của WTA tại Việt Nam, công ty Tấm và Cám sẽ tổ chức các sự kiện để vinh danh, trao giải các giải thưởng World Travel Awards 2022 – Region: Asia & Oceania.

Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *