Đoàn Minh Tài: đau đáu mối tình thơ vì hiện thực sugarbaby

Tan vỡ mối tình thơ khi người yêu Bạch Vân trở thành sugarbaby, Đoàn Minh Tài cay đắng vì bị lừa dối…đó là tình tiết  của vở kịch Mùi của hạnh phúc mà chàng viên viên điển trai đảm nhận.

Vở kịch “Mùi của hạnh phúc” – khai thác đề tài “nóng” của xã hội: sugar baby! Đó là câu chuyện xoay quanh những con người trên hành trình đi tìm và gìn giữ hạnh phúc của mình. Vở kịch kể về những người trẻ như Vân (Thuý Diễm), Hải (Đoàn Minh Tài) và Thảo (Ngọc Duyên – Hoài Thương) vừa trưởng thành và học về yêu thương. Và vẫn có đó một gia đình đầm ấm, tưởng chừng như không điều gì có thể chia cắt họ của ông Trí (Thành Hội) và bà Thương (Ái Như) cùng cô con gái – Hà (Kỳ Thảo) vừa du học về. Cho đến một ngày, cuộc đời khiến họ gặp gỡ nhau trong một tình huống oái oăm dẫn đến bi kịch và những vết thương không bao giờ lành.

Vĩnh Hải -Đoàn Minh Tài và Bạh Vân-Thúy Diễm – có một mối tình nên thơ hết lòng yêu thương nhau

“Mùi của hạnh phúc” do Hoàng Thái Thanh và nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc đồng sáng tạo (ý tưởng gốc của Mai Thịnh – Ngọc Mẫn). Có thể nói, đây là tác phẩm đầu tiên của Hoàng Thái Thanh được đặt để ở thời hiện đại, một câu chuyện hoàn toàn gần gũi và thân quen với cuộc sống hiện nay khi vấn đề về ngoại tình và giá trị đạo đức trong tình yêu đang thường xuyên gây tranh cãi bằng nhiều luồng ý kiến trên mạng lẫn ngoài đời thật. Chia sẻ khi đảm nhận vai Hải, Đoàn Minh Tài cho hay: “ Hải là một thanh niên chăm chỉ lao động, yêu hết lòng nên hi sinh cho tình yêu đến mức bệnh không dám chữa để dành tiền lo cho tương lai. Thế nhưng cuộc đời vốn nhiều ngã rẽ và tôi đồng cảm với Hải ở nhiều khía cạnh: tiền có đi đôi với hạnh phúc? Ở một đoạn khác, Đoàn Minh Tài đã lấy nước mắt của khán giả khi nhân vật Hải của anh đã cay đắng phát hiện ra bị lừa dối trong tình yêu. Hải thốt lên trong đau đớn : “ Tại sao không dứt khoát với tôi đi rồi hãy cướp chồng người ta? Tại sao lại lừa dối tôi.”

Đoàn Minh Tài qua vai Hải đã lấy nước mắt của khán giả khi phát hiện ra người yêu là sugarbaby. Hải thốt lên trong đau đớn : “ Tại sao không dứt khoát với tôi đi rồi hãy cướp chồng người ta? Tại sao lại lừa dối tôi.”

Đoàn Minh Tài là kép đẹp của sân khấu Hoàng Thái Thanh với nhiều vở diễn đậm chất văn học, nhưng lần này anh bước vào vai hiện đại trẻ trung và có cả sự dằn xé trong tình yêu, anh cho biết đây là một sự thử thách dễ chịu. Đoàn Minh Tài chia sẻ thêm: “ Mùi của hạnh phúc là một kịch bản chủ đề trẻ trung và gần gũi với cuộc sống hiện đại là một niềm vui nhưng cũng đặt ra những thử thách vô cùng khó khăn cho tôi và cho cả sân khấu Hoàng Thái Thanh. May mắn là hai anh chị đầu tàu Thành Hội –Ái Như luôn cân nhắc dựng vở kịch thật mới mẻ nhưng cũng thật vừa ý những khán giả vốn đã quen với những tác phẩm trước của sân khấu. Sự cân bằng giữa góc nhìn mới lạ và bản chất riêng của Hoàng Thái Thanh luôn là vấn đề được cân đo đong đếm kỹ lưỡng của đạo diễn. Và từ đó, dàn diễn viên như tôi được trau dồi tập luyện trong sự sáng tạo vừa vặn để khi vở diễn được trình làng sneakshow đã nhận được nhiều lời khen vở chỉnh chu, tinh tế, nhân văn thì tôi cảm thấy vui vì đi qua một thử thách dễ chịu! Có thể nói, “Mùi của hạnh phúc” là một vở diễn đáng mong đợi khi  kể câu chuyện của thời đại. Chắc chắn tác phẩm sẽ để lại nhiều xúc cảm và suy ngẫm cho khán giả trong mùa diễn đầu tiên của sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh!”

Trong vở kịch này, Đoàn Minh Tài diễn cùng Thúy Diễm và Ngọc Duyên –Hoài Thương, tất cả đều là bạn diễn rất ăn ý với nhau nhiều năm từ phim ảnh đến sân khấu kịch nói nên khi cùng nhau tập luyện cho vở mới, cả nhóm rất hiểu ý nhau, tập rồi diễn rất nhập tâm, Đoàn Minh Tài chia sẻ như thế!

Đoàn Minh Tài vai Hải và NSUT ThànhHội vai ông Trí

Với Đoàn Minh Tài đóng kịch rất khó vì phải cân bằng các yếu tố: lời thoại, cảm xúc, đường dây câu chuyện và không có sự nhắc tuồng như trong phim, không được diễn lại mà là đang diễn trực tiếp cho khán giả nhưng khi đi qua cái này, mỗi màn kịch nhận được những tràng pháo tay của khán giả, đó là một hạnh phúc to lớn cho người diễn viên và quan trọng hơn là được rèn nghề qua mỗi suất diễn. Vì thế sau mỗi đợt đóng phim, có suất diễn kịch là Đoàn Minh Tài luôn sắp xếp tham gia.

Liệu rằng Hải có thật sự hạnh phúc với Thảo?!

Vở kịch Mùi của hạnh phúc đang công diễn tại Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh

Về phim ảnh, Đoàn Minh Tài đang phát sóng bộ phim Hồ Sơ Tội Ác.

Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *