Đêm nhạc Tìm mẹ trong mơ: gây quỹ giúp trẻ mồ côi sau đại dịch quy tụ hàng loạt nghệ sĩ Việt được yêu thích

Buổi họp báo đêm nhạc Tìm mẹ trong mơ vừa được diễn ra với sự xuất hiện của danh ca Mạnh Quỳnh, NS. Quang Lê và NSUT cải lương Phượng Hằng.

Chương trình “Tìm mẹ trong mơ” là đại nhạc hội với nhiều loại hình nghệ thuật như kịch nói, cải lương, ca hát được tổ chức với mục đích từ thiện. Số tiền thu được từ việc bán vé của chương trình sẽ được đem đi quyên góp cho trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 vừa qua. Bên cạnh doanh thu từ bán vé, BTC sẽ vận động thêm mạnh thường quân để ủng hộ. Số tiền BTC dự kiến sẽ thu về là 8 tỷ đồng để hỗ trợ 150 trẻ em mồ côi vì dịch Covid-19. Trong đó sẽ trích ra từ 600 nghìn đến 1 triệu đồng/tháng để hỗ trợ các em. Ngoài ra, chương trình sẽ hỗ trợ sửa chữa nhà, xây nhà mới cho những hoàn cảnh khó khăn. Câu chuyện có thật về 2 cậu bé mồ côi cha mẹ vì Covid-19 chính là nguồn cảm hứng cho ekip xây dựng kịch bản, là mấu chốt liên kết nội dung cho các tiểu phẩm hài kịch, bi kịch, cải lương và ca nhạc trong chương trình.

Chương trình sẽ diễn ra từ lúc 17h đến 22h30 ngày 29/10/2022 tại nhà hát Bến Thành, số 6 đường Mạc Đỉnh Chi, phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

Các nghệ sĩ tham gia Đại nhạc Hội Tìm mẹ trong mơ gồm NSND Lệ Thủy, NSND Minh Vương, NSND Thanh Tuấn, NSUT Phượng Hằng, NSUT Kim Tử Long, NSUT Thânh Ngân, NSUT Hoài Linh –Hứa Minh Đạt, ngôi sao ca nhạc hải ngoại Quang Lê, Hiền Thục, NSUT Phi Điểu, ca sĩ Quỳnh Trang, ca sĩ Trường Sang, Thiêng Ngân-Tuyết Nhung, MC Phước Lập- Ngô Phương Anh.

Trong đêm nhạc Tìm mẹ trong mơ, NSƯT Hoài Linh tham gia với vai trò khách mời đặc biệt. Nam nghệ sĩ diễn cùng Hứa Minh Đạt trong một tiểu phẩm mới. Đây cũng là chương trình ghi dấu sự trở lại của nghệ sĩ sau thời gian dài ở ẩn. Tại buổi họp báo chương trình, ban tổ chức nhận được những câu hỏi quan tâm từ giới truyền thông.

Trước câu hỏi: “Ban tổ chức có lường trước phản ứng của khán giả về trường hợp của Hoài Linh?”, ông Phan Trường Duy – Trưởng BTC đưa ra phản hồi chính thức: “Trước lúc mời anh Hoài Linh tham gia chương trình, ban tổ chức cũng đã họp ba đến bốn lần, lấy ý kiến biểu quyết, dân chủ. Chuyện từ thiện của anh Hoài Linh đã có cơ quan cảnh sát điều tra, sai hay đúng cơ quan đã kết luận. Hiện tại anh Hoài Linh đang trong sạch không vi phạm pháp luật Việt Nam nên chúng tôi mời. Chương trình của chúng tôi mang ý nghĩa từ thiện, hỗ trợ các bé. Diễn viên hay nghệ sĩ nào có tấm lòng đồng hành với chương trình, chúng tôi đều mời. Anh Hoài Linh tham gia với mục đích hỗ trợ cho các bé, trên mạng mọi người nói anh Hoài Linh vậy sao có thể từ thiện. Tất cả nguồn thu nhập từ bán vé hay tài trợ đều vào số tài khoản của ban liên đoàn, tập thể, thu chi đều có kế hoạch cụ thể. Khi một người nào đó phát biểu chúng ta ghi nhận và trả lời thẳng thắng chúng tôi rất minh bạch.  Khi một người nào đó rất sẵn sàng để hỗ trợ mình tại sao mình không nhận.”

Ngoài ra, ca sĩ Mạnh Quỳnh đóng góp 100 triệu đồng cho chương trình. Theo dự kiến, ca sĩ Mạnh Quỳnh sẽ góp mặt trong chương trình, tuy nhiên lịch diễn bị thay đổi nên anh không thể sắp xếp tham gia. Anh sáng tác một bài hát mới Mẹ về trong mơ sẽ giao cho ca sĩ Trường Sang thể hiện. Nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền cũng đóng góp 50 triệu.

Trưởng ban tổ chức ông Phạm Trường Duy chia sẻ: “ Chẳng có gì mất mát lớn lao khi đại dịch đi qua: trẻ em  mồ côi không còn nơi nương tựa và phải chật vật mưu sinh với cuộc sống. Đại dịch đi qua nhưng nỗi đau còn đó, hình bóng cha mẹ không còn nữa, những đứa trẻ phải làm quen với hai chữ mồ côi sau biến cố cuộc đời những đứa trẻ phải học cách trưởng thành, những người anh – chị trong gia đình phải làm thêm vai trò chở che các em của mình. Cuộc sống là sự tiếp nối của mất mát, hôm nay là tiếp nối của tương lai đầy hi vọng bởi sự cố gắng và hỗ trợ của chòm xóm và các mạnh thường quân. Những trái tim nhân ái sẽ tiếp tục cho các em đến trường để cuộc sống của các em được nở hoa đúng với thông điệp: cho đi là còn mãi! Vì vậy chương trình sẽ hướng đến những mục tiêu thiện nguyện cụ thể nêu trên với sự chung tay của tất cả chúng ta!”

Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *