CUỘC THI HOA KHÔI SÔNG VÀM 2022 TUYỂN SINH TRÊN TOÀN MIỀN NAM

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An và Công ty TNHH Universe Media Vietnam tổ chức Họp báo giới thiệu và công bố khởi động cuộc thi “Hoa khôi Sông Vàm 2022”. Cuộc thi được tổ chức từ ngày 02/08/2022 đến ngày 18/09/2022 với mong muốn góp phần thúc đẩy phát triển văn hóa, du lịch và kinh tế tỉnh Long An, đồng thời hưởng ứng “Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022” từ ngày 17/09/2022 đến 21/09/2022, với sự chỉ đạo của các Sở, Ban, Ngành chức năng tỉnh Long An. 

Cuộc thi “Hoa khôi Sông Vàm 2022” đã được UBND tỉnh Long An chấp thuận cho Unimedia phối hợp cùng với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An, Sở Thông tin và Truyền thông Công an tỉnh, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An tổ chức cuộc thi (tại văn bản số 6885/UBND-VHXH, ngày 28/07/2022 của UBND tỉnh Long An).

Á hậu Kim Duyên, Hoa hậu Ngọc Châu, Á hậu Thủy Tiên, Nguời đẹp Đỗ Nhật Hà

Hoa khôi Sông Vàm 2022 có tên gọi lấy cảm hứng từ 02 con sông Vàm Cỏ. Sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây, là dòng sông quen thuộc gắn liền với con người vùng đất phương Nam và đặc biệt là người dân tỉnh Long An. Sống và trưởng thành từ dòng phù sa được bồi đắp từ sông Vàm Cỏ, những người con gái nơi đây hội tụ cho mình nét đẹp duyên dáng truyền thống của người phụ Nam Bộ và sự hiện đại, bản lĩnh của người phụ nữ Việt Nam thời nay. Cuộc thi chính là sân chơi tốt nhất để những cô gái ấy thể hiện tài năng và bản lĩnh của một người phụ nữ Nam Bộ với những giá trị tốt đẹp. Đồng thời, Hoa khôi Sông Vàm còn là một nền tảng để những người thanh niên trẻ góp tiếng nói tích cực để xây dựng một cộng đồng, xã hội văn minh và phát triển.

 

 

  1. Lịch trình thi chi tiết:
  • Vòng sơ khảo: Vòng sơ khảo cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 25/08/2022 đến ngày 10/09/2022 tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Long An (Số 09, Đường Trương Đinh, phường 02, thành phố Tân An, tỉnh Long An) và một số Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Tại vòng sơ khảo cuộc thi, các thí sinh sẽ lần lượt trình diễn catwalk theo nhạc và trả lời câu hỏi ứng xử từ Ban giám khảo. Top 25 thí sinh xuất sắc nhất sẽ chính thức bước vào đêm Chung kết Hoa khôi Sông Vàm 2022.

 

  • Vòng Chung kết: diễn ra từ 10/09/2022 – 18/09/2022 với các hoạt động đồng hành hấp dẫn, bổ ích giúp thí sinh rèn luyện được bản thân và nâng cao các kỹ năng trình diễn, thuyết trình và ứng xử. Đêm Chung kết cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 20g00 ngày 18/09/2022 tại Khu Phức hợp giải trí Khang Thông – Happyland (Số 133/1, Quốc lộ 1A, xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An). Đồng thời, Đêm Chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Long An, các kênh truyền hình địa phương và nền tảng truyền thông mạng xã hội. Đặc biệt, Đêm Chung kết của cuộc thi sẽ diễn ra 04 phần thi với lần lượt là (1) Trình diễn Trang phục dạ hội,(2) Trình diễn Trang phục phong cách (trang phục thể thao tự chọn), (3) Trình diễn trang phục áo dài, (4) Ứng xử.
  • Danh hiệu và giải thưởng chính thức:
  • Danh hiệu: Tại Đêm Chung kết “Hoa khôi Sông Vàm 2022”, Ban giám khảo sẽ chọn ra 3 cô gái xứng đáng nhất cho các danh hiệu: Hoa khôi Sông Vàm 2022; Á khôi 1 Sông Vàm 2022; Á khôi 2 Sông Vàm 2022
  •  Các danh hiệu phụ bao gồm: Người đẹp tài năng; Người đẹp áo dài; Người đẹp ảnh; Người đẹp được yêu thích nhất:, Người đẹp thân thiện.

Á hậu Kim Duyên

Hoa hậu Ngọc Châu và Á hậu Thủy Tiên

  • Ban giám khảo bao gồm: Kiến trúc sư Dương Thị Duyên Hải, Hoa hậu Ngọc Châu, Á hậu Kim Duyên, Á hậu Thủy Tiên.

Phát biểu trong buổi họp báo, Ông Nguyễn Anh Dũng – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An – Phó Trưởng BTC cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự khi được phối hợp với các ban, ngành cùng tổ chức cuộc thi Hoa khôi Sông Vàm 2022, chắc chắn đây sẽ là một chương trình vô cùng đặc biệt, điểm nhấn tự hào trong những hoạt động, giải trí văn hóa du lịch trong năm nói chung và “Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022” của tỉnh Long An nói riêng. Hơn hết, tôi mong muốn sức ảnh hưởng của cuộc thi sẽ lan tỏa rộng để góp phần thúc đẩy văn hóa, du lịch và kinh tế phát triển. Phối hợp với đơn vị tổ chức cuộc thi sắc đẹp hàng đầu Việt Nam như Unimedia, chúng tôi cũng hoàn toàn yên tâm, hy vọng với công tác tổ chức chuyên nghiệp, chúng ta sẽ tổ chức cuộc thi thành công rực rỡ”.

Nhìn nhận về giá trị cộng đồng cuộc thi mang đến, ông Trần Việt Bảo Hoàng – Trưởng BTC cuộc thi chia sẻ thêm: “Điều chúng tôi hướng đến khi quyết định tổ chức cuộc thi chính là mong muốn bằng sự tự tin về công tác tổ chức, những kinh nghiệm qua bề dày hoạt động có được, chúng tôi sẽ nâng tầm giá trị và quy mô của cuộc thi, đưa cuộc thi Hoa khôi Sông Vàm trở thành cuộc thi sắc đẹp uy tín hàng đầu của khu vực miền Nam. Không chỉ dừng lại tại Long An, trong tương lai chúng tôi mong muốn sẽ có cơ hội phối hợp cùng với các tỉnh thành lân cận để tổ chức thêm các cuộc thi sắc đẹp cấp tỉnh để từng bước đồng hành, nâng tầm giá trị thật sự các cuộc thi sắc đẹp, từ đó lan tỏa mạnh mẽ việc quảng bá du lịch và văn hóa của Việt Nam. Tạo ra những giá trị tích cực đóng góp cho cộng đồng luôn là điều mà tôi và BTC luôn hướng đến khi thực hiện bất kỳ cuộc thi nào, tôi nghĩ đó cũng chính là sứ mệnh của những cuộc thi sắc đẹp uy tín.”

Hoa hậu Hoàn vũ Ngọc Châu chia sẻ kinh nghiệm tại buổi họp báo như sau: “ Kinh nghiệm của Châu đầu tiên đó là các bạn phải cần có sự rèn luyện kỹ năng và hình thể. Tiếp đến, bạn phải nghiên cứu tiêu chí mà ban giám khảo, ban tổ chức đưa ra để bạn trở thành thí sinh duy nhất tiệm cận với những tiêu chí đó, điều thứ ba là sự chân thành mong muốn lan tỏa những giá trị nhân văn ý nghĩa chân thành của bản thân bạn khi đến với cuộc thi được thể hiện xuyên suốt từng vòng thi và đặc biệt là tại vòng thi ứng xử.”

Hoa hậu Ngọc Châu nhắn gửi đến các thí sinh dự thi nhan sắc

Hồ sơ dự thi, thí sinh có thể gửi về email tuyensinh@unicorp.vn, thí sinh có thể liên hệ số Hotline: 0904.130.130 hoặc Fanpage chính thức https://www.facebook.com/hoakhoisongvam để được BTC hỗ trợ.

Người đẹp Đỗ Nhật Hà là MC dẫn chương trình họp báo

Á hậu Thủy Tiên

Á hậu Kim Duyên khoe dáng trong chiếc đầm cam cắt xẻ táo bạo

Hoa hậu Ngọc Châu

Ban tổ chức trả lời báo chí về tình hình quá nhiều cuộc thi Hoa hậu hiện nay

Doanh nhân – Kiến trúc sư – Trưởng ban tổ chức bà Duyên Hải trả lời tiêu chí chọn thí sinh Hoa khôi Sông Vàm

 

Á hậu Thủy Tiên nhiệt tình kêu gọi thí sinh tham dự Hoa khôi Sông Vàm

Á hậu Siêu Quốc gia Kim Duyên chia sẻ kinh nghiệm dự thi Hoa khôi Sông Vàm

Thủy Uyên

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *