Bạch Công Khanh gã khờ lương thiện lương với Duyên kiếp

Đảm nhận vai cậu Hai Lương trong phim Duyên kiếp, Bạch Công Khanh tiếp tục gây sự chú ý lôi cuốn người xem với câu chuyện nhiều xúc cảm đến bi kịch.

Duyên kiếp được biên kịch Hạ Thu chuyển thể từ vở cải lương cùng tên từng gây nức lòng công chúng một thời gian dài. Phim lấy bối cảnh trải dài từ những năm 1930 đến 1960, thời điểm những định kiến phong kiến vẫn còn là ám ảnh. Thân phận của người phụ nữ và nông dân luôn bị chà đạp. Họ luôn khát khao một tình yêu trọn vẹn, nhưng cuộc sống và cái ác đã khống chế, đè nén. Phim phát sóng lúc 20g thứ 2 – thứ 7 hàng tuần từ 6.8.2022 trên truyền hình Vĩnh Long THVL1.

Truyện phim xoay quanh 4 nhân vật chính: hai chị em Lan (Oanh Kiều), Huệ (Trương Mỹ Nhân) và hai người chủ tớ Thành (Huỳnh Đông), Hai Lương (Bạch Công Khanh).

Huệ và Lan cùng sinh ra lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo, con trai một tá điền. Cả hai xinh đẹp, giỏi giang nhất vùng, lại hiếu thảo nên được nhiều trai làng để ý. Tiếng lành vang xa, người người nghe tin đều tỏ lòng mến mộ, dù nhà hai cô nghèo nhất vùng.

Huệ sớm có mối tình đẹp như mơ với Thành – vốn là đứa trẻ mồ côi bị bỏ rơi bên gốc chuối, được người phụ nữ tốt bụng đem về nuôi. Nhưng khi lên 8 tuổi bà qua đời, anh được bán cho bà Phú (Thân Thúy Hà) – điền chủ góa chồng giàu có nhất vùng nhưng cũng nổi tiếng keo kiệt, độc ác. Thành được chọn là đứa sai vặt, hầu cận, bầu bạn với cậu Hai Lương. Đây là đứa con cầu khẩn của bà Phú vốn đẹp trai, tuấn tú không may mắc chứng thiểu năng trí tuệ nhưng tính tình nhân hậu.

Phương Anh và Thân Thúy Hà

Cuộc tình của Huệ và Thành mộc mạc nhưng lắng sâu. Cả hai thầm ước mơ ngày nên vợ thành chồng. Thế nhưng, vì bất đắc dĩ, Huệ trở thành vợ bé của Hai Lương dù trước đó anh được bà Phú cưới vợ cho là Thúy – con gái của một điền chủ làng bên. Lấy nhau vài năm cả hai không hạnh phúc, Thúy lại bị vô sinh. Bà Phú vì bất chấp thương con ép Huệ phải làm vợ bé của Hai Lương. Nhưng cô không khác gì con hầu trong nhà, mặc dù có Lương vẫn luôn bảo vệ thương yêu.

 

Trương Mỹ Nhân và Bạch Công Khanh

Thành, sau khi mất đi mối tình đẹp vẫn âm thầm ở bên cạnh che chở, bảo vệ cho Huệ dù cô luôn giữ khoảng cách để giữ phẩm giá và tiết hạnh. Nhưng cuối cùng, sau tai ương trời giáng anh bất đắc dĩ phải bỏ xứ mà đi khiến cuộc đời anh hoàn toàn thay đổi.

Riêng về Thúy, trước đó cô cũng có một mối tình đẹp với Lưu Phan – vốn là thầy giáo nghèo, vì không môn đăng hộ đối nên gia đình cấm cản, bày mưu hãm hại. Sau này, anh chọn lấy con gái của một nhà giàu có với mong muốn đổi đời nhưng không ngờ, cô gái đó cũng mắc chứng vô sinh.

Bạch Công Khanh và Phương Anh

Lan, chị gái của Huệ vì gia cảnh nghèo khó phải bán thân làm vợ bé, chịu đựng bao tủi hổ của kiếp chồng chung nhưng như phận con ở. Ngay sau khi sinh con cô cũng bị vợ cả cướp đi đứa bé.

Những biến cố cao trào lớn nhất đó là khi Lưu Phan vạch kế hoạch bước chân vào nhà bà Phú, bề ngoài là để dạy học cho Hai Lương nhưng thực chất lại cấu kết với Thúy làm ra những chuyện động trời. Những bi kịch khủng khiếp nhất bắt đầu từ đây, báo hiệu tai họa trời giáng cho những con người độc ác, luôn có dã tâm cay nghiệt. Nhưng, đồng thời nó cũng mở ra tia hy vọng cho những con người có tấm lòng thiện lương, vốn luôn phải chịu nhiều thiệt thòi, ấm ức.

Đạo diễn Chu Thiện và NSX Bích Liên

 

Đảm nhận vai trò đạo diễn của Duyên kiếp là đạo diễn Chu Thiện. Anh  từng được khán giả yêu mến qua các bộ phim như: Mùi Ngò Gai, Gia Đình Phép Thuật, Con Trai Con Gái, Lời Nguyền Saphia, Trận Đồ Bát Quái, Trà Táo Đỏ… Lần gần nhất, anh cũng đứng sau thành công của phim truyền hình xưa Yêu trong đau thương.

Kịch bản Duyên kiếp dựa trên tác phẩm cải lương 1 thời vang bóng. Tôi và ekip, cùng biên kịch Hạ Thu đã gặp không ít khó khăn, trăn trở trong quá trình hoàn thiện kịch bản. Một mặt chúng tôi phải bám theo kịch bản gốc. Song song đó phải phát triển thêm các tuyến nhân vật, sự kiện trong phim để tạo tình huống hấp dẫn” – anh chia sẻ.

Bạch Công Khanh

Bạch Công Khanh tiếp tục vào dạng vai sở trường, một anh chàng khù khờ. Trước đó, anh từng hóa thân vào dạng vai này trong Tiếng sét trong mưa và Ngày em đến. Anh chia sẻ: “Vai khờ dường như là cái duyên khi tôi liên tiếp nhận được lời mời. Nếu thoạt nhìn mọi người sẽ thấy tính cách nhân vật na ná nhau. Tuy nhiên, xem kỹ sẽ thấy có nhiều khác biệt. Vai cậu Hai Lương không hẳn khờ mà là anh chàng có vấn đề về tâm lý”. Bạch Công Khanh cho biết, sau khi bàn bạc với đạo diễn Chu Thiện đã tìm ra nét diễn khác biệt, không trùng lặp. Anh cũng không tự gây áp lực cho bản thân mình mà đào sâu tâm lý nhân vật để diễn tự nhiên. Trương Mỹ Nhân cũng tiết lộ, sau Vua bánh mì cô và Bạch Công Khanh đã rất thân thiết nên lần hóa thân này cả hai hiểu nhau, không ngại góp ý chỉnh sửa, thoải mái tâm lý khi đóng chung.

Lần đầu đảm nhận vai chính trong một bộ phim xưa, đây là dạng vai khác biệt so với những bộ phim Trương Mỹ Nhân từng thể hiện. “Đây là vai diễn có nhiều sự quyết đoán, kiên định. Bên ngoài có vẻ hiền lành, nghe lời, cam chịu nhưng bên trong vô cùng mạnh mẽ. Khán giả có thể thương xót nhân vật này nhưng khi xem hết phim sẽ hiểu tại sao vai diễn này lại có tính cách như vậy” – cô chia sẻ. 

Theo Trương Mỹ Nhân, khi hóa thân vai Huệ khó nhất là phải thể hiện cho khán giả thấy nỗi khổ tâm thực sự, sự cam chịu, uất ức bên trong. Cô cũng cho biết, lời thoại là áp lực không hề nhỏ vì có rất nhiều từ ngữ, cách phát âm vùng miền cũng như phong cách nói chuyện khác hẳn so với cá nhân cô ngoài đời. “Tôi tự tin mình không diễn xuất mà đã hóa thân vào nhân vật” – cô chia sẻ.

Cảnh trong phim

Duyên kiếp còn có sự tham gia của nhiều tên tuổi thực lực: Thân Thúy Hà, Trương Mỹ Nhân Huỳnh Đông, Oanh Kiều, Ngô Phương Anh, Trương Minh Quốc Thái, Thư Nguyễn, Khương Thịnh, Kim Huyền, Phi Nga…

Thủy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *